Ingredients
Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi làm bánh Pizza bò băm là:
- Đế Pizza: chúng tôi khuyến cáo nên chọn mua loại đế bánh có mùi thơm tự nhiên của sữa, bánh mềm, khi nướng vỏ giòn nhưng không bị khô ruột.
- Nước sốt cà chua: nên tự làm hoặc mua loại nước sốt cà chua tươi, không sử dụng phụ gia, bánh Pizza sẽ ngon hơn
- Phô mai: sử dụng loại Mozzarella mới tạo ra được độ kết dính giữa bánh Pizza và nhân.
- Nhân bánh: thịt bò tươi băm nhỏ, ớt chuông nhiều màu, xúc xích
- Lá thơm Oregano.
Cuisine: Cooking time: 15 mins Serving: 2 people
Một trong những loại Pizza phổ biến là Bánh Pizza nhân bò băm, dưới đây Đế pizza Thanh Hương xin giới thiệu tới mọi người công thức của mình
Các bước làm bánh Pizza bò băm của Thanh Hương
- Trước tiên bạn cần nướng đế bánh Pizza trong vòng 5 phút, cho tới khi bề mặt đế bánh hơi chuyển sang màu vàng nhẹ.
- Phết sốt cà chua lên trên bề mặt đế bánh Pizza. Chú ý phết đều tới sát mép bánh.
- Chia số phô mai Mozzarella định sử dụng ra thành 2 phần, xay nhỏ hoặc thái sợi, sử dụng 1 phần rắc lên trên bề mặt của sốt cà chua đã phết. Mục đích tạo độ kết dính cho nhân và đế bánh Pizza
- Xào thơm và săn thịt bò băm cùng với ớt chuông, hành tây, rắc đều lên trên phô mai đã rắc
- Rắc số phô mai còn lại lên mặt thịt bò băm đã phủ. Chú ý sắp xếp ớt chuông và hành tây đều đẹp lên mặt bánh Pizza, để tạo hình.
- Sau cùng xếp xúc xính thái lát đều lên bề mặt bánh Pizza sao cho đẹp mắt.
- Giờ bạn chỉ việc bỏ chiếc bánh vào lò nướng cho quay đều tới khi phô mai chảy bám vào thịt bò băm, đem ra rắc lá thơm oregano lên là được.
Bánh Pizza nên ăn nóng, cùng tương cà rất ngon!
Meal: Food type: