Để bánh Pizza gà nấm thơm ngon, bạn nên chọn mua loại gà sạch CP cho tiện. Dưới đây Đế bánh Pizza Hương Lan xin chia sẻ công thức của mình.
Kinh nghiệm Đế bánh Pizza Thanh Hương với Pizza gà nấm
Bánh Pizza muốn ngon chúng ta cần xử lý nguyên liệu cho tốt. Bạn nên rửa sạch gà bằng nước muối, rồi thái nhỏ hạt lựu, hoặc xay nhỏ, hoặc thái lát tùy theo cách bạn muốn tạo hình cho bánh Pizza. nấm cũng thái nhỏ hạt lựu. Hành tây, ớt chuông thái sợi.
Bước 1: Nướng thơm đế bánh Pizza cho tới khi mặt bánh hơi chuyển sang màu vàng nhạt.
Bước 2: Xào chín gà đã sơ chế cho tới khi hơi săn, cho nấm vào đảo cùng
Bước 3: Khi gà và nấm đã vừa miệng, cho hành tây và ớt chuông vào đảo nhanh rồi bắc xuống.
Bước 4: Phết sốt cà chua lên bề mặt đế bánh Pizza, rồi tiếp tục rắc đều 1/2 lượng phô mai lên bề mặt sốt cà chua.
Bước 5: rải đều gà nấm đã xào lên bề mặt đế bánh Pizza, sắp xếp ớt chuông và hành tây cho đẹp mắt
Bước 6: Rắc đều phô mai còn lại lên trên cùng
Bước 7: cho vào lò nướng cho tới khi pho mai chảy ngấm vào nhân, đế bánh Pizza giòn vừa tới thì bỏ ra, rắc lá thơm oregano là được.
Chú ý, đế bánh Pizza rất quan trọng trong việc tạo nên một chiếc bánh Pizza ngon, vỏ bánh cần giòn, ruột mềm, bánh thơm mùi bơ sữa thì mới tạo nên được vị ngon của chiếc bánh. Chúc các bạn ngon miệng!