Công thức chữa đau dạ dày từ chuối và mật ong

Theo kinh nghiệm dân gian, chuối xanh là trái cây chống bệnh đau dạ dày hữu hiệu, đặc biệt là chuối hột (chuối chát). Chuối hột xanh vị chát, pha ngọt, tính mát, ngoài tác dụng ngăn bệnh dạ dày còn có tác dụng bổ tỳ, nhuận trường, lợi tiểu, phá sỏi đường tiết niệu, tăng cường sức khỏe. Chuối xanh xắt lát trộn với rau sống ăn thường xuyên hằng ngày có tác dụng ngăn bệnh dạ dày rất tốt.

Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Theo đó, người ta có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày bằng cách kết hợp chuối và mật ong.

Khắc phục bệnh đau dạ dày từ chuối xanh và mật ong:

Nguyên liệu:
– Chuối tiêu xanh, non (khi chất nhầy vẫn còn phía trong)
– Mật ong

Cách làm:
– Sau khi tước bỏ vỏ ngoài rồi đem ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát, chuối xanh đem thái lát mỏng, phơi khô và nghiền thành bột.
– Trộn bột chuối với mật ong, ve thành viên tròn nhỏ để uống hoặc ăn luôn.