Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người một món ăn sáng tuy không có thịt nhưng vẫn mang đến những cảm giác thích thú khi được một lần nếm hương vị của nó.
Cùng cách làm món ăn chay súp đậu chay để làm cho gia đình của bạn nhé
Nguyên liệu :
- 175g đậu vằn
- 1,25 lít nước
- 175 – 225 g cà rốt, cắt hạt lựu
- 1 củ hành, cắt nhỏ
- 2-3 tép tỏi, đập dập
- 1 quả ớt, bỏ hạt, cát nhỏ
- 1 lít nước dùng rau
- 2 quả cà chua, Ịột vỏ cắt nhỏ
- 2 cọng cán tây, cắt nhố
- Muối và tiêu
- 1 muỗng rau mùi băm
- 3 lát bánh mì trắng
- mỡ hay dẩu để chiên
- 1-2 tép tỏi, đập dập
Cách làm :
1. Ngâm đậu qua đêm trong nước lạnh; làm ráo rồi cho vào chảo nước. Đun sồi khoảng 10 phút. Đậy lại, nấu với lửa nhỏ Khoảng 2 giờ cho đến khi đậu mểm.
2. Cho cà rổt, hành củ, tỏi, ớt và nước dùng vào, đun sôi trở lại. Đậy lại, náu với lửa nhỏ thêm 30 phút nữa.
3. Lấy nửa phần đậu và rau cùng nước nấu ra, ép qua một cối rầy hoặc tán đến khí mịn.
4. Cho đậu đã nghiền vào chảo, cho cà chua, cần tây vầo xúp. Nấu trên lửa nhỏ thêm 10-15 phút nữa cho đến khỉ cần tây vừa mềm có thể cho thêm một ít nước dùng hoặc nước nếu xúp quá đặc.
5. Nêm nếm gia vị với muối và tiêu, rồi cho rau mùi băm vào khuấy. Dọn ăn với bánh mì chiên.
6. Để làm bánh mì chiên, bỏ lớp vỏ giồn, cát thành những khối vuông nhỏ. Cho dầu vào một chảo chiên nhỏ, đun nóng dâu, cho một ít tỏi phi thơm rồi chiên câc khối bánh mì đến khi vàng. Làm ráo trên giấy thấm. Bánh mỉ chiên cố thể làm trước 48 gỉờ và cất nơi kín gió.