Cơm chiên bí đã xứng đáng là món ăn kết thúc cho những bữa tiệc chay bởi không phải chỉ bởi sự hấp dẫn của nó mà còn là bởi vì những chất dinh dưỡng mà món ăn cung cấp.
Nguyên liệu bạn cần :
- 100 g thịt nguội chay
- 100 g bí đỏ
- 100 g đậu hòa lan
- 1 hộp bắp hạt
- 1 chén nho khô nhỏ
- 1 chén bơ thực vật
- Dầu mè
- 1 cây hành boa ro
- 1 gói bột ca ri
- 1 nhúm rau om
- Đầu tiên, bạn bắt nồi cơm
- Khi cơm chín bạn dùng đũa bếp xới cho cơm tơi và cho cơm vào tủ lạnh.
- Thịt nguội chay cắt hạt lựu.
- Phần bí đỏ gọt sạch vỏ và bỏ hạt rồi cắt miếng.
- Cho bì đỏ vào nồi và hấp mềm
- Cho bí đỏ vào tô và dùng muỗng tán nhuyễn.
- Đậu hà lan đem rửa sạch và để ráo, còn nho khô thì cho vào nước ngâm mềm.
- Hành boaro rửa sạch và cắt nhỏ.
- Rau ôm, rửa sạch, bỏ gốc, cành, chỉ lấy lá.
- Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp và cho đậu hà lan vào mở bếp và luộc chín.
- Bắc chảo lên bếp và cho phần bơ thực vật vào
- Đơi khi phần bơ chảy ra thì cho hành boa ro vào phi thơm rồi cho bắp + thịt nguội chay + đậu hà lan vào xào chín và nêm vào ít gai vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp và cho phần nhân ra riêng một bên.
- Dùng lại chảo đó và làm nóng ít dầu chay
- Khi dầu nóng thì cho bí đỏ vào để với bột ca ri và ít dầu mè
- Cho tiếp cơm vào chảo cùng với nho khô ngâm và đảo đều tay cho cơm và bí đỏ hòa với nhau.
- Cho tiếp phần đồ xào vào đảo đều và nên thêm ít hạt nêm chay cho vừa ăn
- Tắt bếp và dọn cơm ra dĩa
Dùng nóng với chén nước tương.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm những cách làm món chay ngon khác tại đường dẫn:
Xem thêm món chay khác :
Súp đậu chay
Bánh ướt nhân thập cẩm chay
Sườn non chay kho
Chả chay kho thơm