Xuất xứ từ đất nước Trung Hoa nhưng món bánh bao kim sa này đã không còn xa lạ gì với những thực khách Việt Nam khi nó có thể dùng để trở thành một món ăn sáng hấp dẫn hay chỉ đơn giản là một món ăn vặt đầy thú vị cho những bạn trẻ.
Nguyên liệu:
- 225g bột mì
- 6g men nở
- 4g bột nở
- 400ml sữa tươi không đường
- 4 lòng đỏ trứng
- 2 lòng đỏ trứng muối
- 70g đường
- 30g bột ngô
- Gia vị: muối, bột va-ni, dầu ăn
Cách làm bánh bao kim sa:
- Trộn bột mì, bột nở, men nở, muối và 20g đường + đổ 135ml sữa vào từ từ rồi nhào cho đến khi bột không còn bị dính tay.
- Mang bột đi ủ trong thời gian 40 phút cho đến khi bột nở lớn gấp đôi, bạn lấy ngón tay ấn vào bột thấy bột không phồng lại là được.
- Trong lúc chờ ủ bột, bạn tiến hành trộn đều 4 lòng đỏ trứng, vani, bột ngô với lượng đường và sữa còn lại.
- Lòng đỏ trứng muối xay nhuyễn và trộn vào tô trứng.
- Sau đó, cho hỗn hợp vào nổi đảo đều tay ở mức lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt.
- Chia bột bánh ra thành nhiều phần bột nhỏ, có khối lượng 40g.
- Cán phần bột vỏ bánh ra thành miếng hình tròn với độ dày 7-8mm. Bạn vê tròn phần nhân rồi đặt vào giữa vỏ bánh.
- Nhẹ nhàng về vỏ bánh bao bọc lấy phần nhân thành hình tròn và để bánh nghỉ trong 20 phút.
- Dùng một lớp giấy nến hoặc vỏ cupcake để lót dưới mỗi chiếc bánh. Cho bánh vào hấp cách thuỷ trong vòng 30 phút là bánh chín.
- Dùng nóng.
Nấu ăn đang thực sự trở thành một nghề nghiệp rộng rãi trong xã hội. Cuộc sống phát triển nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mỗi người càng đòi hỏi cao hơn, món ngon hơn và chất lượng hơn.
Nhà Hàng Ẩm Thực với nguồn nội dung phong phú, dễ làm và chỉnh xác, chắc chắn sẽ giúp người đọc biết được thêm cách làm bánh, làm những món mặn, món chay và nhiều món ăn ngon khác.