Các bài thuốc dân dan luôn là những công thức bí ẩn cũng như luôn có tác dụng thần kỳ, biết được những điều đấy nên Namvietpharmacy luôn tìm tòi và tích cực phân phối các dòng sản phẩm an toàn cho sức khỏe và có nguồn ngốc dân dan. Cao Gắm là một bài thuốc quý của bà con dân tộc tày ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
Thành phần được chiết xuất từ thân cây và rễ cây Gắm
1. Công dụng
Hạ axit uric máu, giảm đau, giảm sưng ở cả hai nhóm bệnh gút mạn và gút cấp,
Chữa dứt bệnh thấp khớp, đau nhức xương khớp.
2. Thông tin thêm về sản phẩm:
Cây gắm còn gọi là ma hoàng hay vương tôn, thân dây leo, mọc cao dài 10 – 12m. Thân to phình lên ở các đốt. Lá nguyên mọc đối, phiến hình trái xoan, thuôn dài, mặt tròn trên nhẵn bóng.Cây ra hoa vào tháng 6 – 8, có quả tháng 10 – 12.
Tính vị và tác dụng: Cây gắm có vị đắng, tính bình, có tác dụng khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt huyết, giải độc, tiêu viêm, sát trùng.
Đồng bào dân tộc Tày ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái lấy thân dây và rễ cây gắm cô thành cao sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh gút, bệnh khớp, đau nhức xương khớp.
Tính an toàn và hiệu quả của bài thuốc đã được nhóm nghiên cứu kết hợp với bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái chứng minh qua đề tài “Đánh giá an toàn và điều trị bệnh gút của cao vương tôn”.
3. Cách dùng:
Bệnh gút: pha loãng hoặc ngâm tan cao gắm với nước rồi uống ( dùng mỗi ngày từ 15 – 30g chia 2 lần, chú ý: để cao nhanh tan hơn có thể pha loãng với nước nóng )
Bệnh thấp khớp, đau nhức xương khớp: ngâm cao gắm với rượu ( với tỷ lệ:100g cao Gắm / 2 lít rượu ), uống 2 chén sau mỗi bữa ăn.
Thường ngâm với rượu để uống hoặc pha loãng với nước sôi để nguội rồi uống, hoặc cắt nhỏ bằng viên thuốc con nhộng uống trực tiếp ( dùng mỗi ngày từ 10 – 30g tùy từng mức độ nặng nhẹ ).
Khi sử dụng, trong một vài lần uống đầu có thể gây đau bụng và tiêu chảy 1 chút, nhưng không sao đâu.
4. Bảo quản
Bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh sáng.
Để xa tầm tay trẻ em.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.